Về chúng tôi    Các hoạt động    HỘI TRƯỜNG THỐNG NHẤT - TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2018

HỘI TRƯỜNG THỐNG NHẤT - TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2018

Hội trường Thống Nhất triển khai nhiệm vụ năm 2018

5:17 PM, 29/12/2017

(Chinhphu.vn)-Ngày 29/12, tại TPHCM, Hội trường Thống Nhất, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

 

Dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP; Thường vụ Đảng ủy VPCP, đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Hội trường Thống Nhất; lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động Hội trường Thống Nhất (HTTN).

 

 

Phó bí thư Đảng ủy VPCP phát biểu chỉ đạo hội nghị 

 

Báo cáo kết quả công tác năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc HTTN cho biết, năm 2017, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc HTTN đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo VPCP giao; luôn bảo đảm an ninh an toàn cơ quan, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử Dinh Độc Lập, phục vụ chu đáo các đồng chí lãnh đạo, các sự kiện chính trị đúng quy định, đồng thời đẩy mạnh đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động dịch vụ, góp phần cùng VPCP hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

.

Về công tác đảng, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo HTTN tạo điều kiện thuận lợi nhất để đảng viên, quần chúng được tham gia đầy đủ các buổi nói chuyện chuyên đề, thời sự trong nước và quốc tế; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc chú trọng tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua; không ngừng đổi mới phương thức sinh hoạt bằng nhiều hình thức phong phú gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2017 có 7/7 chi bộ trực thuộc được công nhận “Trong sạch, vững mạnh”, trong đó 2 chi bộ đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu.

.

Về công tác chuyên môn, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động của HTTN luôn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm. Tiêu biểu như, hoàn thành việc biên tập nội dung phim tư liệu “Lịch sử Dinh Độc Lập” để trình chiếu phục vụ khách tham quan; chính thức đưa vào sử dụng hệ thống thuyết minh tự động bằng 6 ngôn ngữ, phục vụ tốt hơn nhu cầu đa dạng của du khách.

 

 

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

 

Đối với dịch vụ tham quan, tính đến hết tháng 11/2017, đã thu hút được hơn 1,23 triệu lượt khách đến tham quan, tăng 16% so với năm 2016. Dinh Độc Lập tiếp tục là 1 trong 10 điểm tham quan hấp dẫn nhất của TPHCM.

.

Bên cạnh những mặt đạt được, báo cáo tổng kết cũng chỉ ra những mặt hạn chế của đơn vị trong năm qua, đó là tinh thần trách nhiệm của một số ít đảng viên và quần chúng còn chưa cao, còn vi phạm nội quy quy định cơ quan, quy trình làm việc của phòng, chưa mạnh dạn thẳng thắn trong tự phê bình và phê bình; còn ngại học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

.

Góp ý tại hội nghị, các ý kiến của cán bộ, viên chức, người lao động HTTN đều chủ yếu tập trung vào việc đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công việc như tăng cường quảng bá hình ảnh, tu sửa thêm một số hạng mục nhằm phục vụ khách hàng được tốt hơn.., từ đó nâng cao hình ảnh và doanh thu cho đơn vị.

.

Ghi nhận các ý kiến góp ý từ viên chức, người lao động, đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp, Giám đốc HTTN cho biết, năm 2018, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo HTTN tiếp tục chỉ đạo, cụ thể hóa đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, Chính phủ và của cấp ủy, lãnh đạo cấp trên thành chương trình hành động, kế hoạch công tác của đơn vị.

 

 

Hội nghị tổng kết năm 2017 của Hội trường Thống Nhất 

 

Thực hiện công khai, minh bạch, khách quan, đúng quy trình, quy định trong mọi hoạt động của đơn vị. Tiếp tục phát động và đổi mới các hoạt động phong trào, tạo không khí và môi trường làm việc đoàn kết, vui tươi, thân thiện. Xây dựng phương hướng quảng cáo, tiếp thị chuyên nghiệp hơn. Tăng cường các biện pháp để khai thác tốt hơn các cơ sở vật chất, nhằm tăng doanh thu, cải thiện thu nhập cho người lao động và đóng góp về VPCP. Năm 2018, HTTN phấn đấu kế hoạch doanh thu là 130 tỷ đồng.

.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2017 của HTTN. Đơn vị đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ được giao; tận dụng tốt cơ sở vật chất để hoàn thành doanh thu, bảo đảm thu nhập cho cán bộ công nhân viên.

.

Về công tác xây dựng đảng, đồng chí Nguyễn Đức Minh cho biết, nhiều năm nay, qua theo dõi, Đảng bộ HTTN ngày càng lớn mạnh, kết nạp được nhiều quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ Đảng. Các chi bộ trực thuộc sinh hoạt đều đặn, nghiêm túc; đổi mới nội dung sinh hoạt phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.

.

Cùng với đó, HTTN đã chủ động phối hợp với cơ quan chức năng, phục vụ nhiều hoạt động của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Đảm bảo an ninh chính trị, an toàn cho các cuộc hội nghị quan trọng. Chủ động phối hợp với nhiều chuyên gia trong và ngoài nước để bảo tồn các di tích trong Dinh Thống Nhất.

.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh đề nghị các đơn vị của HTTN tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng đảng trong năm 2018 trong sạch vững mạnh. Tiếp tục thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ - công khai minh bạch; làm tốt công tác cán bộ. phát huy các sáng kiến, kinh nghiệm hay giúp nâng cao hiệu quả công việc cho cơ quan. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo HTTN đã trao Giấy khen cho các tập thể và các cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017.

Nguồn: http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Hoi-truong-Thong-Nhat-trien-khai-nhiem-vu-nam-2018/201712/23080.vgp