Tin tức - Sự kiện    Sổ lưu niệm    Bài cảm nhận 5

Bài cảm nhận 5

Mỗi một hiện vật, một tư liệu lịch sử nơi đây thực sự là những bài học quý báu, là niềm tự hào vô bờ bến. Có lẽ, không một tiết dạy về lịch sử, về truyền thống đấu tranh của dân tộc ta hay bằng “tiết dạy” của ngày hôm nay – tại Dinh Thống Nhất này.

Tôi cũng đã học và nghe nhiều về lịch sử, cũng đã đứng lớp và dạy về lịch sử, nhưng “tiết học” hôm nay thực sự thú vị và hoàn thiện nhất.

Một điều chắc chắn rằng, thế hệ trẻ chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu, sống, học tập, công tác cho thật xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.

Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, tôi lại được vinh dự quay trở lại thăm thành phố mang tên Bác cùng với Lớp Cao cấp Lý luận Chính trị - Hành chính – Khu vực I, Hà Nội. Chuyến đi thực tế của chúng tôi – thực sự đã trọn vẹn và thành công.
Tự hào về thành phố Hồ Chí Minh quang vinh.
Yêu thêm đất nước mình, quê hương mình.
28/04/2012
Mạc Ngọc Điệp
(Phó trưởng ban – Ban Tuyên giáo HU
Huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh)