Tin tức - Sự kiện    Sổ lưu niệm    Bài cảm nhận 2

Bài cảm nhận 2

       Mặc dù ở TP Hồ Chí Minh đã lâu nhưng nay tôi mới có dịp đến thăm dinh Độc Lập. Được tận mắt chứng kiến, được tận tay sờ vào mỗi viên đá, hàng cây của di tích quá nổi tiếng đã trở thành một phần quan trọng của lịch sử. Tôi không khỏi sung sướng và hạnh phúc.
      Đứng từ trên cao nhìn những dòng người tấp nập đi về, tôi thấy càng quý hơn má xương và công sức của cha ông đã đổ xuống để chúng tôi có đucợ cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay, càng thấy yêu mến bàn tay và khối óc của những con người Việt Nam.
       Tôi nhận thấy không gian của di tích khá rộng, mà hàng ngày lại có khá nhiều du khách nước ngoài đến đây không chỉ để chụp ảnh, để chứng kiến những hiện vật lịch sử mà còn có cơ hội để trải nghiệm văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam mến khách. Chúng ta có thể trưng bày bên ngoài thêm các bản đồ giới thiệu về các vùng miền của đất nước, tuyên truyền giới thiệu với bạn bè chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo…Để từ đó mọi người thêm hiểu và yêu mến đất nước, con người Việt Nam, để du khách đến với dinh Độc Lập không chỉ để tham quan mà còn là để đến với những trải nghiệm về con người văn hóa Việt Nam.
Phùng Duy Hùng
 
bai-cam-tuong-12.jpg